Đặc biệt

Xịt khoáng là gì và có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm sôi động có rất nhiều các shop bán rất nhiều các loại sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp cho chị em, và một trong những đồ chăm sóc da được nhiều người mua nhất, đó chính là những chai xịt khoáng từ đủ các chủng loại và xuất xứ, từ Pháp, Đức cho tới Hàn, Nhật,…Vậy xịt khoáng là gì và có những loại nước xịt khoáng nào?

Để tìm hiểu khái niệm này, bạn nên biết nghĩa tiếng Anh của chúng- Face Mist được dịch nôm na là xịt khoáng cho da mặt. Về cơ bản, đây là một loại mỹ phẩm dạng lỏng có nhiều thành phần khoáng chất bên trong, khi sử dụng chai sẽ được xịt lên mặt dưới dạng phun sương (tiếng Anh : Mist nghĩa là phun sương). Và đó là lý do mà tại Việt Nam, các shop bán mỹ phẩm xách tay hay gọi là xịt khoáng hay còn gọi là nước xịt khoáng.

xịt khoáng là gì

Trong các loại hàm lượng chất khoáng trong mỗi chai xịt khoáng đều không giống nhau, tùy theo sản phẩm cũng như thương hiệu của loại mỹ phẩm này. Thông thường gồm có các loại Vitamin E, vitamin C, các chất khoáng có thành phần chống nắng,…Bạn có thể đọc trên thành phần của mỗi chai khoáng để biết chi tiết. Đọc kĩ thành phần của những dòng xịt khoáng cũng rất quan trọng để bạn chọn cho mình một loại nước xịt khoáng tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân mình.

Việc chọn loại chai xịt khoáng của hãng nào tốt nhất cũng là điều không đơn giản, nhưng theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên lựa chọn theo nhu cầu và đặc điểm làn da của bạn. Nếu bạn hay phải làm việc ngồi văn phòng hay sử dụng máy tính nhiều nên chọn loại nước xịt khoáng nha đam và chanh. Đây là những loại xịt khoáng có chứa thành phần Vitamin E và C khá cao sẽ mang lại cho bạn sự tươi mát và dễ chịu hơn khi sử dụng. Nhất là trong điều kiện làm việc căng thẳng. Nếu bạn hay đi ngoài đường- dễ tiếp xúc với bụi bẩn và ánh mặt trời, nên dùng loại xịt khoáng có các thành phần giúp tránh và chống nắng tốt hơn. Nếu bạn có một làn da dầu, thậm chí là nhiều dầu thì nên chọn loại xịt khoáng hay những loại khoáng có khả năng làm sạch dầu cao và cũng có thể cấp nước tăng cường cho làn da của bạn.

Có các loại xịt khoáng nào?

bạn có biết xịt khoáng facemist là gì không

những điều cần biết về xịt khoáng là gì

Phân loại theo mục đích sử dụng cho cơ thể, có hai loại xịt khoáng là xịt khoáng da mặt (Face mist) và xịt khoáng dành cho cơ thể (Body mist). Hai loại này có các thành phần chất khoáng khác nhau do đặc điểm da trên cơ thể (ngoài mặt) và da mặt là khác nhau. Khi mua và sử dụng nước xịt khoáng, bạn cũng cần chú ý điều này nữa đấy nhé!

Phân loại theo thương hiệu, hiện rất nhiều các hãng mỹ phẩm nổi tiếng đều cho ra đời các dòng sản phẩm chai nước xịt khoáng cho riêng mình và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Trong đó xịt khoáng Avene được nhiều người yêu thích và tìm kiếm hơn cả.

Các hãng mỹ phẩm có sản phẩm xịt khoáng gồm:

  • Xịt khoáng Avene
  • Xịt khoáng The Face Shop
  • Xịt khoáng Skinfood
  • Xịt khoáng Evoluderm
  • Xịt khoáng Vichy

(Danh sách các loại xịt khoáng sẽ được mình cập nhật thường xuyên để các bạn tiện theo dõi nhé!)

Xem thêm

 

Bestchoice