Đặc biệt

Vỏ bọc vali hành lý có những loại nào?

Túi bọc vali hay vỏ bọc vali hành lý là một trong những phụ kiện du lịch có tác dụng trong việc bảo vệ chiếc vali kéo của bạn luôn được bền đẹp, hạn chế bị trầy xước cũng như bụi bẩn tấn công. Vậy bao bọc vali hiện nay có những loại nào?

Phân loại theo chất liệu

Dựa trên chất liệu chia túi bọc vali thành 2 loại chính là:

+ Túi vải bọc vali

Đây là một trong những chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất các loại túi bảo vệ vali hiện nay.  Đặc điểm chung của túi bọc vali du lịch bằng vải là có thể linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp, mềm mại và có nhiều mẫu mã họa tiết đa dạng. Độc đáo và dễ dàng gấp lại nhỏ gọn sau mỗi lần dùng. Ngoài ra khả năng chống xước tốt cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của vỏ bọc vali bằng vải. Có 2 loại vải chính được sử dụng để sản xuất những chiếc túi trùm vali này là

  • Túi bọc vai bằng vải co giãn:
    Vải may chất liệu co giãn khá linh hoạt nên được rất nhiều hãng đồ du lịch lựa chọn để sản xuất các sản phẩm của mình. Chỉ với một chiếc túi bọc nhưng bạn có thể sử dụng đồng thời cho nhiều size vali khác nhau nhờ đó tiết kiệm được đáng kể chi phí mua đồ du lịch trong mỗi chuyến đi. Ngoài ra việc in ấn họa tiết  trên chất liệu này cũng dễ dàng cùng với màu sắc các loại vải co giãn cũng đa dạng, chính vì thế bao vali chất liệu này có khá nhiều mẫu mã để bạn tha hồ lựa. So với dòng túi bọc vali trong suốt bằng nhựa thì chiếc bao bảo vệ vali này cũng mềm mại và dễ dàng gấp lại nhỏ gọn sau mỗi lần dùng, nhờ đó giúp cho hành lý của bạn trở nên gọn nhẹ hơn, đồng thời khả năng chống trầy xước của mẫu túi bọc vali này cũng vượt trội hơn so với những chất liệu khác. Sản phẩm tiêu biểu: túi bọc vali co giãn Msquare, bọc vali bằng vải zemzem, túi trùm vali co giãn Joytour,….
  • Bọc vali bằng vải chống nước:
    Bên cạnh chất liệu vải co giãn mềm mại thì vải may chống thấm nước cũng được nhiều hãng đồ du lịch ưu ái sử dụng để sản xuất bọc vali, đó có thể là loại vải gió cao cấp hoặc vải dù chống nước dày dặn,….. Nhờ khả năng chống nước tốt nên những chiếc túi này được yêu thích sử dụng cho cả vali nhựa và vali vải. Túi trùm vali bằng vải chống nước trở nên hoàn hảo hơn khi khắc phục được nhược điểm chống nước kém của vải co giãn và nhược điểm cứng/thô trong các mẫu túi bọc chất liệu nhựa. Đây là một trong những dòng túi bọc được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm tiêu biểu cho dòng bọc vali chất liệu này chính là chiếc túi bọc vali Holly H5137 .

+ Túi nhựa bọc vali

Không chỉ có vải, nhựa PVC dẻo cũng là nguyên liệu được lựa chọn để sản xuất những chiếc túi bọc vali trong suốt chống nước. Đặc điểm nổi bật nhát của mẫu túi bọc này chính là khả năng chống nước hoàn hảo, bạn có thể tự tin di chuyển ngay cả dưới những cơn mưa nhỏ mà không cần lo lắng tới hành lý của mình có bị ướt hay không. Ngoài ra thiết kế trong suốt cũng giúp bạn khoe được màu sắc và họa tiết ban đầu trên chiếc vali của mình. Tuy nhiên nhược điểm của loại màng bọc vali này chính là dễ bị trầy xước khi gặp vật sắc nhọn, mẫu mã đơn giản, không có nhiều màu sắc và họa tiết đồng thời đây cũng là dòng túi bảo vệ vali không co giãn nên đòi hỏi cao về độ chính xác của kích thước vali. Với 1 size túi bọc bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất cho 1 chiếc vali của mình mà thôi.

Sản phẩm tiêu biểu: Túi bọc vali trong suốt Holly

Phân loại theo kích thước vali

+ Vali du lịch gồm nhiều size khác nhau, với mỗi chiêc vali kích thước khác nhau lại có từng loại túi bọc tương ứng theo từng size. Cụ thể như sau:

Túi bọc vali size 20: đây là một trong những mẫu size vali được sử dụng phổ biến nhất, kích thước túi bọc vali size 20 thườn có chiều cao 48-51cm x 35cm x 23cm.

Bọc vali size 24: kích thước của loại túi bọc này thường trong khoảng 52-56cm x 36cm x 22cm

Bao trùm vali size 26 có kích thước khoảng 62-66cm x 45cm x 30cm

Túi vải bọc vali size 28 có kích thước khoảng 67-71cm x 51cm x 32cm

Màng bọc vali size 30 có kích thước khoảng 72-76cm x 53cm x 33cm

Túi bảo vệ vali size 32 có kích thước khoảng 77-81cm x 57cm x 36cm

+ Ngoài ra, còn có thể phân loại các size vali thành:

Bọc vali size S, túi bọc vali cỡ trung size M, size L hay bao bọc vali cỡ lớn,….

Phân loại theo hãng sản xuất

Có khá nhiều hãng sản xuất túi bọc vali khác nhau, do đó có thể phân loại bọc vali theo tên của hãng sản xuất, một số hãng đồ du lịch nổi tiếng bán áo trùm vali như:

Túi bọc bảo quản vali msquare

Bọc vali co giãn zemzem

Áo trùm vali trong suốt Holly

Túi bọc vali joytour

Bao bọc vali loqi

Trùm vali tiki

Màng bọc vali samsonite

Vải bọc vali lazada

Bọc vali ito

Phân loại theo địa điểm

Tùy thuộc vào địa điểm bán cũng có thể chia bọc vali thành các loại sau:

Túi bọc vali trong suốt hà nội

Vỏ bọc vali tphcm

Túi bảo vệ vali đà nẵng

Bọc vali cần thơ,….

travel