Đặc biệt

Cách làm bịt tai chống ồn hiệu quả

Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta rất khó chịu với những tiếng ồn xung quanh, nhất là khi bạn muốn ngủ yên giấc hay đang cần tập trung vào công việc. Và để xử lý những tiếng ồn xung quanh, có lẽ bạn cần một đồ giúp bịt tai chống ồn hiệu quả. Vậy những đồ chống ồn này liệu có hiệu quả và bạn có thể tự làm cho mình một chiếc bịt tai chống ồn hay không?

bit-tai-chong-on-12

Thực ra như chúng ta đã biết, chúng ta nghe được âm thanh, tiếng động nhờ màng nhĩ trong tai và một hệ thống cơ cấu xử lý phức tạp của cơ thể. Và cách mà chúng ta hay nhìn thấy và cũng hay dùng, khi nghe âm thanh không thích, đó là chúng ta bịt tai lại. Và rất đơn giản như vậy, nhưng những công nghệ sản xuất và làm các nút hay đồ chụp tai chống ồn cũng đều sử dụng nguyên lý này.

Chúng ta hãy cùng điểm và những món đồ này và xem có cách làm chúng không nhé!

 1. Cách đơn giản nhất, đó chính là bạn sử dụng bông gòn. Có lẽ đây là cách làm một chiếc nút bị tai để chống ồn tốt nhất. Bông là một vật liệu tự nhiên, rất an toàn với cơ thể và sức khỏe bạn. Nếu trong nhà bạn có sẵn, hãy sử dụng ngay. Nếu không có chỉ cần bỏ ra 5K-10K là đã có ngay một bịch bông an toàn và vệ sinh.
  bit-tai-chong-on-11
  Sau khi có bông, bạn hãy rứt ra một ít (bạn nhớ là không nên lấy quá nhiều và rửa tay sạch trước khi làm nhé). Hãy xoắn bông sao cho thật dài và nhỏ để có thể cho vừa lỗ tai của bạn. Cố gắng làm sao cho chiếc bịt tai handmade của bạn dày dặn nhất cho thể. Điều này sẽ giúp cho chiếc bông bịt tai của bạn được tốt hơn và giảm tiếng ồn hiệu quả hơn.
 2. Cách thứ hai, bạn sử dụng một miếng bọt xốp hay cao su có độ đàn hồi cao để tự làm cho mình một món đồ chống ồn để ngủ ngon hơn, làm việc tốt hơn.
  bit-tai-chong-on-9
  Nếu so sánh giữa bông gòn và cao su đàn hồi, tất nhiên chất liệu cao su đàn hồi sẽ tốt hơn và giảm âm thanh được hiệu quả hơn nếu bạn dùng những miếng bông gòn để làm, tuy nhiên chất liệu cao su đàn hồi an toàn thì thường khó kiếm và chưa chắc đã an toàn và sạch. Nếu bạn thích chất liệu này, bạn có thể mua ngay một nút bịt tai chống ồn- giá chỉ khoảng 20K/chiếc với chất lượng tốt và dùng được ngay.
 3. Trong trường hợp cần chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm hoặc mua một chiếc chụp tai chống ồn để có thể giảm âm thanh tiếng ồn tới mức tối đa

một chiếc chụp tai chống ồn

Và để làm được một  chiếc chụp tai chống ồn chuyên nghiệp và hiện đại như trên, có lẽ không phải là điều dễ dàng. Mình sẽ cố gắng có một bài viết về cách làm bịt tai như này để có thể giúp cho các bạn làm được nó. Còn với các bạn không có thời gian và khéo tay, có thể mua ngay một cái, vì giá cũng không quá đắt mà có lẽ sẽ tốt hơn so với bạn tự làm ^^

Bạn hãy thử xem với ba gợi ý về cách làm bịt tai chống ồn này bạn có thấy hứng thú và có thể làm ngay một chiếc không nhé! Nếu bạn không thể làm được hay có khó khăn gì, hay comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời và hướng dẫn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bịt tai chống ồn Mỹ

Bestchoice