Đặc biệt

Mẹo giặt đồ tập gym đúng cách

Khi bạn sử dụng quần áo đi tập gym sẽ gặp phải một số vấn đề không thể tránh khỏi, đó là gì?

Sau khi bạn học và thực thành tập ở lớp học Yoga, trái ngược hẳn với sức khỏe và tinh thần bạn đi lên và vô cùng thỏa mái, thì bộ quần áo tập gym của bạn lại hoàn toàn trái ngược. Trong môi trường tập luyện như vậy, quần áo rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công.

Theo lời từ giám đốc một công ty chuyên về tẩy rửa- WIN chia sẻ, nguyên nhân khiến mùi hôi trên những bộ quần áo của bạn khi tập gym trở nên nặng nề hơn đó là do một loại vi khuẩn có khả năng tạo khí ga.

Lấy ví dụ như chiếc áo lót của bạn , nó ở dạng dây và có nhiều góc cũng như khe hỏ rất dễ bị hấp thụ nước và chà dầu lên cơ thể. Với những bộ quần áo cao cấp như những bộ đồ tập gym chuyên nghiệp giúp cho mồ hôi rất dễ bay hơi và quần áo cũng không bị bắt nước. Tuy nhiên chúng lại bị dính dầu cơ thể, từ đó gây ra những mùi hôi không dễ chịu chút nào.

Qua thời gian, nếu không vệ sinh giặt tẩy đúng cách, bộ quần áo tập thể dục của bạn rất dễ trở thành một nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn khó chịu này sinh sôi nảy nở. Điều này càng được tiếp thêm “động lực” sau khi bạn để quần áo trong những túi đựng đồ hay tủ đồ- nơi có ánh sáng yếu.

Vậy thì sử dụng những loại bột giặt thì sao?

Những loại bột giặt thường chỉ có tác dụng tẩy vết bẩn và mùi hôi thông thường trên quần áo. Tuy nhiên với những bộ đồ tập gym chất liệu cao cấp thì việc giặt tẩy của những loại bột giặt này khó hơn rất nhiều. Tuy vậy, với một trong bốn mẹo giặt đồ tập gym dưới đây, bạn có thể xử lý được chúng một phần lớn đấy.

  1. Hãy xả qua đồ đã mặc ngay sau khi sử dụng.

Sau khi bạn ngâm bộ quần áo đố trong nước, hãy đặt quần áo và dùng 2 bàn tay chà mạnh để loại bỏ tạm thời khí ẩm và dầu mồ hôi bám vào quần áo. Nhớ đừng vắt quần áo vì sẽ ảnh hưởng đến chất vải và độ co giãn hoạt tính vốn có của nó, hay còn gọi là dễ khiến hỏng vải đấy.
2. Hãy giặt quần áo 1 tuần 1 lần. Hãy cố gắng có đủ quần áo để mặc và mỗi một bộ quần áo sự thực là bạn chỉ nên mặt một lần một tuần và giặt nó cũng vậy. Điều này có vẻ sẽ gây tốn kém nếu bạn không có nhiều quần áo, nhưng đó là cách để bạn bảo quản và sử dụng những bộ đồ tập gym của mình được tốt hơn đấy.

3. Hãy cố giữ có mình luôn khô ráo nhất có thể. Các loại vi khuẩn sẽ phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, nếu như bạn ra nhiều dầu và mồ hôi, hãy thay quần áo sớm nhất có thể và xử lý bộ đồ tập gym của mình sớm để tránh tạo môi trường cho vi sinh vật phát triển nhé.

4. Hãy đa dạng hóa đồ tập gym của bạn. Nói cách khác, đó là bạn nên có nhiều bộ đồ tập hơn để thay mặc các ngày trong tuần. Việc sử dụng quần áo với cường độ vừa phải là một trong những cách cần thiết để đảm bảo những bộ đồ tập của bạn luôn sạch sẽ.

Trên đây là 4 cách giặt và bảo quản quần áo cho bạn khi tập gym tốt nhất.

 

Bestchoice